Với thuế suất mới sắp được áp dụng tại Việt Nam, hầu hết tất cả các hãng ô tô cũ đang có mặt trên thị trường đều sẽ phải chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên, hãng ô tô nào sẽ phải chịu vất vã nhiều nhất trước cơn bão thuế này ?

Ô tô động cơ lớn sẽ chịu mức thuế suất mới

Theo luật mới, trừ các loại ô tô nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) chở khách dưới 10 chỗ ngồi có dung tích xi-lanh động cơ dưới 2.500 cm3 sẽ có mức thuế không đổi hoặc có khi được giảm nhẹ, còn lại tất các cả loại ô tô có động cơ lớn (dung tích xi-lanh từ 2.500 cm3 trở lên) khác sẽ được áp mức thuế suất tiêu thụ đặc biệt mới cao hơn.
Đáng chú ý là tỷ lệ tăng thuế suất sẽ tỷ lệ thuận với dung tích xi-lanh của động cơ, trong đó mức thuế cao nhất là 150%, cao hơn nhiều so các mức thuế suất đang được đánh giá là cao nhất hiện nay tại Việt Nam.
Theo cách tính thuế mới như vậy siêu xe sẽ bị gánh chịu mức thuế cao nhất
Các thương hiệu ô tô siêu sang tất nhiên sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất từ cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt mới này. Thực tế, hầu hết các mẫu siêu xe đang được bán tại Việt Nam đều gánh chịu hai mức thuế suất cao nhất trong biểu thuế mới là 130% và 150%. Và hiện có rất hiếm siêu xe “được” chịu mức thuế suất 110%.
Theo luật thuế mới, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc CBU có dung tích xi-lanh từ trên 5.000 cm3 đến 6.000 cm3 sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt 130%, và các mẫu ô tô có dung tích xi-lanh trên 6.000 cm3 sẽ phải chịu mức thuế lên đến 150%. Trong khi hiện tại, thuế suất của các loại ô tô này đều chỉ đang ở mức 60%.

Nhóm siêu ô tô thể thao đều sẽ chịu mức thuế tiêu thụ đặc biệt phổ biến là 130% vì đa số các mẫu ô tô này đều có dung tích xi-lanh động cơ trên 5.000 cm3 đến 6.000 cm3 . Tỷ lệ tăng thuế mạnh như vậy thì kể từ ngày 1/7, giá bán lẻ của mỗi chiếc ô tô sẽ tăng lên ít nhất 2 tỷ đồng. Mẫu ô tô nào có mức giá hiện hành càng cao thì cũng sẽ có tỷ lệ tăng giá càng mạnh, dẫn đến việc thậm chí có những mẫu ô tô phải chịu mức tăng giá đến chục tỷ đồng.

 

LEAVE A REPLY