Với công thức tính thuế suất mới, hầu hết các hãng ô tô cũ đang hiện diện tại Việt Nam đều phải ít nhiều chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm hiện nay là dòng ô tô nào sẽ phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất.
Theo đó, ngoại trừ các loại ô tô nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) chở người dưới 10 chỗ ngồi có dung tích xi-lanh động cơ từ 2.500 cm3 trở xuống sẽ có mức thuế không thay đổi hay thậm chí được giảm nhẹ, thì tất cả các dòng ô tô còn lại (với dung tích xi-lanh từ trên 2.500 cm3) sẽ đều phải chịu mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt mới theo hướng tăng lên.

Các hãng ô tô hạng sang cảm thấy “bối rối”

Mặc dù các dòng siêu xe phải chịu mức tăng giá với những con số gây “choáng váng” theo tính toán, nhưng các thương hiệu siêu xe cho biết họ vẫn ít “đau đầu” hơn so với các thương hiệu ô tô hạng sang hoặc ô tô thể thao.


Lý do là vì các đối tượng khách hàng có khả năng mua sắm từ các thương hiệu siêu xe hầu hết đều là giới siêu giàu và mục đích sử dụng ô tô của họ cũng khác biệt nên số tiền chênh lệch do thuế vẫn không phải là điều gì cản trở quá lớn như các thương hiệu ô tô hạng sang “vừa phải” như Audi, BMW, Lexus, Mercedes-Benz, Land Rover, Jaguar hay cao hơn là Porsche…

Trong nhóm thương hiệu này, thì Porsche có lẽ là thương hiệu ô tô hạng sang chịu nhiều thiệt thòi nhất nếu tính trên số tiền chênh lệch giá, lý do là hầu hết các mẫu ô tô của hãng đều được trang bị động cơ có dung tích lớn. Tuy nhiên gần giống như các loại siêu xe, Porsche là một thương hiệu khác đặc biệt, được định vị ở phân khúc cao hơn và với tính năng thể thao, số tiền tăng giá do thuế vẫn không đủ để gây ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng.


Nhiều mẫu ô tô hạng sang nằm trong danh sách tăng thuế

Mercedes-Benz và BMW là 2 thương hiệu ô tô có danh mục sản phẩm dày đặc nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay, do đó số lượng các mẫu ô tô thuộc diện tăng thuế cũng trở nên đông đảo hơn.
Tuy nhiên, các thương hiệu ô tô đến từ Đức, cần kể đến là Audi hay thấp hơn một chút là Volkswagens đều có một đặc điểm chung là sở hữu công nghệ động cơ phát triển theo xu hướng giảm dung tích nhưng vẫn duy trì hoặc thậm chí tăng thêm công suất vận hành.
Vì vậy, dù có danh mục sản phẩm dày đặc nhưng số lượng mẫu ô tô bị tăng giá quá lớn là không nhiều, ngoại trừ một vài mẫu ô tô đặc biệt được xếp vào nhóm siêu xe như Audi R8, Mercedes-Maybach S600 hay BMW i8.

Đơn cử trường hợp Mercedes-Benz. Trong danh mục sản phẩm dày đặc thì cũng chỉ có 3 mẫu ô tô của hãng phải chịu mức thuế suất mới 130% gồm siêu xe Mercedes-Maybach S600, dòng sedan thể thao S63 và S65 phiên bản độ AMG cùng mẫu xe mới nhất GLS 63 AMG.

 

LEAVE A REPLY