Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc ô tô Ford Ranger thì đây chính là một bài viết dành riêng cho bạn. Còn không, nó cũng đem lại cho bạn rất nhiều kiến thức về việc định giá một chiếc ô tô cũ để không bị mua hố, mua giá ảo của xe.

Cách định giá một chiếc ô tô Ford Ranger cũ:

Giá thành của một chiếc ô tô cũ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như số năm sử dụng của xe, số km trên công tơ mét (trong trường hợp công tơ chính xác). Xe đã có tiền sử tai nạn chưa, tình trạng bảo dưỡng xe định kỳ thế nào, khả năng vận hành…Để có thể yên tâm, tốt nhất bạn nên nhờ thợ coi dùm hoặc cố gắng coi thật kỹ.

Nếu bạn là một người am hiểu về cách thức coi ô tô, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng ép giá người bán để mua được cho mình một chiếc xe ưng ý với giá hời. Cùng với đó, bạn phải tính toán sẵn các loại chi phí sẽ cần để trùng tu lại xe sau khi mua: phí bảo dưỡng, phí thay phụ tùng…

Hãng bảo hiểm AA của Mỹ đã đưa ra những số liệu cho thấy rằng: chỉ trong 3 năm đầu tiên sử dụng, chiếc ô tô cũ đã đánh mất đi 60% giá trị của nó. Có nghĩa là bạn mua một chiếc xe với giá 1 tỷ, thì sau 3 năm chỉ có thể bán được khoảng 400 triệu đồng. Thế nhưng, mỗi một dòng xe lại có một mức khấu hao khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng xe.

Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá bán của xe

Hầu hết các xe bị mất phần lớn giá trị trong 3-5 năm đầu tiên, và theo AA ước tính, sau 8 năm, nhiều xe có khả năng mất giá nhiều hơn. Dựa trên thương hiệu, bạn có thể dễ dàng xác định phần trăm giá trị bị giảm hàng năm của chiếc xe. Dịch vụ định giá xe Glass đã công bố một báo cáo hồi đầu năm về sự khấu hao giá trị tương ứng với thương hiệu xe như sau:

 

LEAVE A REPLY