Điều hòa trên ô tô là một hệ thống cần phải được thường xuyên theo dõi, bảo dưỡng định kỳ, ngoài việc giúp điều hòa không khí trên ô tô, nó cũng là một bộ phận trong hệ thống máy móc, bất kỳ bộ phận nào cũng được liên kết chặt chẽ với nhau để xế yêu của bạn hoạt động bình thường, trơn tru hơn.

Nhưng, tiếc thay, hệ thống điều hòa lại thường bị bỏ sót phần lọc gió khi bảo dưỡng. đây là một bộ phận rất hay bị bỏ quên, tuy nó chỉ là một bộ phận nhỏ, nhưng có vai trò rất quan trọng đối với việc vận hành của xe. Dưới đây là các cách vệ sinh lọc gió và thay mới nó khi cần thiết.

  1. Dấu hiệu nhận biết khi cần thay mới lọc gió

Xe bị hao phí nhiên liệu chính là dấu hiệu đầu cho thấy lọc gió điều hòa đang gặp vấn đề. Vấn đề này không những gây tiêu tốn xăng lãng phí mà kèm theo đó là các bộ phận phụ tùng liên quan bị giảm tuổi thọ. Tuy nhiên, hao phí xăng còn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nữa, vì vậy để chắc chắn có phải do lọc gió gây ra hay không bạn cần căn cứ thêm vào các dấu hiệu sau:

– Điều hòa ô tô làm mát kém, mát ít hoặc không mát, kèm theo đó là máy nóng bất thường.

– Động cơ thường xuyên bị tắt đột ngột, đồng thời giảm công suất.

Cách vệ sinh lọc gió ô tô đơn giản và hiệu quả

Khi xe bạn không chỉ hao xăng mà đi kèm với đó chính là một trong những triệu chứng nói trên thì chắc hẳn lọc gió của bạn đang cần vệ sinh, bảo dưỡng hoặc thay mới. Nếu tình trạng này kéo dài thì không chỉ các bộ phận trong hệ thống điều hòa ô tô như: van tiết lưu, giàn nóng, giàn lạnh ô tô,. . . mà còn các chi tiết khác của xe như động cơ,… bị ảnh hưởng. Từ đó, tuổi tho của phụ tùng ô tô giảm và thay thế nhanh hơn, gây tốn kém

  1. Các bước thay mới lọc gió ô tô

Bước 1: Bạn cần xác định được chính xác vị trí hộp lọc gió, thông thường bộ phận này có hình vuông hoặc hình tròn bằng nhựa nằm ở giữa xe.

Bước 2: Khi bạn đã tìm được vị trí của hộp lọc gió thì hãy mở nắp hộp và lấy lọc gió được đặt ở bên trong ra ngoài. Dùng xịt không khí để làm sạch, nếu không có bạn có thể mang tới các quán sửa chữa và nhờ họ dùng xịt không khí xịt làm sạch giúp. Lưu ý: bạn không nên sử dụng vật nhọn để làm sạch hay ngâm lọc vào nước lọc, nhất là đối với lọc giấy.

Bước 3: Tiếp đến, vệ sinh làm sạch lọc gió bằng dụng cụ có sẵn.

Bước 4: Cuối cùng, lắp lọc gió về vị trí ban đầu.

LEAVE A REPLY