Hầu hết các hãng ô tô cũ hiện được bán tại thị trường Việt Nam đều sẽ chịu tác động bởi quy định về thuế suất mới. Chỉ có khác biệt là hãng ô tô nào sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất? Theo quy định mới, trừ các loại ôtô nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) chở người dưới 10 chỗ ngồi và có dung tích xi-lanh động cơ dưới 2.500 cm3 sẽ có mức thuế không thay đổi hoặc có thể giảm nhẹ, tất các cả loại ô tô còn lại (có dung tích xi-lanh từ trên 2.500 cm3) sẽ được áp mức thuế suất tiêu thụ đặc biệt mới cao hơn mức thuế cũ.


Tiêu chuẩn tăng thuế mới trên ô tô

Đáng lưu ý là đa số các mẫu ô tô bị tăng giá đều là ô tô thể thao đa dụng (SUV) trừ dòng sedan cao cấp S-Class. Các mẫu ô tô mà động cơ có dung tích từ 2.000 cm3 trở xuống sẽ không nằm trong diện tăng thuế, thậm chí một số mẫu ô tô như A-Class dù có công suất rất lớn nhưng do động cơ dưới 2.000 cm3 nên vẫn được thuộc diện giảm nhẹ thuế.


Bên cạnh các thương hiệu ô tô nổi tiếng của Đức là các thương hiệu hạng sang của Nhật, nổi bật là 2 thương hiệu đang được phân phối chính hãng là Lexus và Infiniti.

Điển hình như Lexus, một trong những thương hiệu ô tô sang được khách hàng Việt Nam rất ưa chuộng, theo danh mục sản phẩm hiện tại có ba cái tên của thương hiệu này không nằm trong diện bị tăng thuế là NX200t, RX200t và ES250.

Tuy nhiên mẫu ô tô NX200t và 2 phiên bản RX200t ES250 là quá ít, không thể bù lại với phần lớn các mẫu còn lại đều sử dụng động cơ có dung tích xi-lanh từ 3.500 cm3 trở lên trong danh mục sản phẩm hiện tại của hãng. Đặc biệt là có những mẫu được trang bị động cơ dung tích lên đến 5.700 cm3 như LX570, mẫu này sẽ bị tăng mạnh giá bán lẻ đến hơn 2 tỷ đồng kề từ ngày 1/7, với số tiền này khách hàng có thể mua một chiếc Lexus khác như ES250 hay NX200t.

 

Cơn bão thuế ập đến các hãng ô tô sang


Như vậy, quy định về điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt giống như một “cơn bão” ập tới thị trường ôtô cao cấp và khách hàng. Trong khi các hãng xe phải gồng mình chạy đua với chính sách mới và tìm cách thích nghi với tính hình hiện tại bằng việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, thì phía còn lại khách hàng buộc phải hạn chế mua và sử dụng các loại xe trang bị động cơ có dung tích xi-lanh lớn.

Nhìn từ phía nhà quản lý, việc áp thuế cao nhằm hạn chế lưu hành các loại xe cỡ lớn được xem là một hàng rào kỹ thuật hữu hiệu để qua đó đạt được các mục tiêu vĩ mô hơn.

Nhìn từ phía các hãng xe và người tiêu dùng, chính sách thuế mới như một rào càn đối với sự phát triển của các phân khúc ôtô cao cấp và sử dụng động cơ lớn. Chắc chắn những khó khăn sẽ là không nhỏ.

Dẫu sao, việc điều chỉnh nhu cầu sử dụng sang các loại xe nhỏ hơn hoặc chấp nhận tăng thêm chi phí để sử dụng xe cỡ lớn cũng không hoàn toàn mang ý nghĩa tiêu cực. Và, với một thị trường ôtô vốn vẫn thường ẩn chứa nhiều sự khác lạ như Việt Nam, một tác động lớn chưa chắc sẽ tạo nên biến động lớn.

 

LEAVE A REPLY