Đây là nỗi băn khoăn thường trực của những người thành thị đang sở hữu xe ô tô các loại. Bởi thời buổi “đất chật, người đông”, chỗ ở còn không đủ rộng huống chi phải dành chỗ đỗ ô tô. Giải pháp của những người đang lâm vào tình cảnh này đó là gửi xe tại các chung cư gần nhà và hàng ngày cuốc bộ ra chỗ gửi và cuốc bộ về nhà.

Đỗ ô tô – Câu chuyện vẫn đang được bàn luận

Nói đến khía cạnh tiện dụng, dựng đâu cũng dễ, dễ dàng có chỗ gửi xe khi đi ăn, đi café. Với sự gọn nhẹ thì xe máy cũng dễ dàng dựng gọn trong phòng khách của ngôi nhà. Nhưng nhắc đến ô tô thì chủ sở hữu lại tỏ ra ngao ngán khi nghĩ về việc cất giữ xe. Diện tích của nó quá lớn để có một giải pháp hoàn hảo trong việc tìm cho nó một chỗ “nghỉ ngơi” khi không sử dụng.

Những người sở hữu ô tô nhưng nhà ở thì trong ngõ, hẻm thì khá khổ sở khi phải cuốc bộ ra bãi đỗ xe ô tô. Nếu khoảng cách ấy là xa quá thì có thể đi xe máy đến bãi và gửi luôn tại đó. Người có ô tô mà nhà ở tại chung cư cũng bị thu mức phí khá cao, có nhiều trường hợp chung cư có nhiều xe ô tô nhưng nếu bạn đăng ký trễ cũng không còn cơ hội để xe ngay tại chung cư của mình.

Vì thế, có rất nhiều gia đình thừa sức sắm xe ô tô nhưng lại ngao ngán việc tìm chỗ đậu nên cũng đành dùng xe máy cho lành.

Mỏi mắt tìm chỗ gửi khi đi ăn

Khi lái ô tô cũ ra ngoài hẹn hò, giao dịch làm ăn thì cũng mỏi mắt tìm chỗ đỗ. Nếu gần làn đường cho phép đậu xe thì còn đỡ mệt, mất tiền phí còn những chỗ không có thì rất khổ sở khi tìm bãi đỗ xe. Còn đi uống cốc cà phê 30K, nhưng gửi xe hết 50K, nhưng nếu bạn đậu xe ô tô không đúng nơi quy định chỉ vài phút thì sẽ bị công an giao thông tuýt còi và chịu mức phạt rất nặng.

Thời buổi này, mua xe ô tô cũng đâu có dễ!

LEAVE A REPLY