Tiếp theo kỳ trước

Lưu ý khi lái xe buổi tối

Phụ nữ không nên lái xe quá khuya, hoặc lái xe đường dài vào buổi tối. Trong trường hợp bất khả kháng, hãy cố gắng không lái xe một mình, và tránh những nơi chưa từng đến, vì khả năng lạc đường rất cao do trời tối, khả năng quan sát bị hạn chế. Thêm vào đó, hầu hết các loại hình tội phạm đối với phụ nữ thường xảy ra lúc tối trời. Nếu có thời gian chuẩn bị, bạn hãy thu xếp đi vào ban ngày, còn nếu không được chủ động về thời gian thì hãy cố gắng tìm bạn cùng đi đường với bạn.

Việc lái xe một mình khá rủi ro cho phụ nữ, vì nếu có gì khẩn cấp bất chợt xảy ra, bạn sẽ khó kiểm soát được tình hình.

Trong trường hợp xe trục trặc giữa đường, nếu có thể, hãy lái xe tới chỗ sáng và đông người qua lại trước khi gọi trợ giúp, sau đó ngồi trong xe, khoá cửa và chờ đợi. Hãy cẩn thận xác minh đúng là thợ sửa xe rồi mới mở cửa.

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp rủi ro xảy xa cho phụ nữ, thường có những tội phạm lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của bạn để phạm tội, nên tốt nhất, hãy tìm đến nơi đông người và có thể tin tưởng được.

Kinh nghiệm lái xe an toàn cho phái đẹp

Nhỏ mà không nhỏ

Có những việc tưởng như vặt vãnh, nhưng đến lúc khẩn cấp, các chị em mới thấy hết tầm quan trọng:

Thứ nhất, hãy luôn giữ điện thoại di động còn kha khá pin trong xe để có thể gọi điện “cầu cứu” sự trợ giúp của trung tâm dịch vụ, sửa chữa xe hoặc bạn bè, người thân trong trường hợp không may xe bị hỏng giữa đường. Hãy nhớ lưu số điện thoại của các trung tâm dịch vụ có uy tín và luôn mang bên mình.

Thứ hai, luôn trữ đồ sơ cứu, đồ ăn nhẹ và nước uống trong xe. Nếu xe không may trục trặc giữa đường, những thứ này sẽ rất hữu ích, để bạn không cần phải ra khỏi xe đi tìm mua chúng.

Thứ ba, sẽ không thừa nếu bạn đã trang bị cho mình vài kỹ năng cơ bản, như thay lốp, đấu nối ắc quy để khởi động xe…

Thứ tư, hãy mặc quần áo thoải mái một chút, để việc cử động không quá khó khăn, từ đó, bạn có thể tập trung cho việc lái xe, hoặc dễ dàng thoát khỏi xe trong trường hợp khẩn cấp. Váy ôm quá sát và giày cao gót không phải là “bạn đồng hành” đáng tin cậy của phụ nữ khi lái xe, nhất là với quãng đường dài.

Hy vọng những lưu ý trên đây không chỉ hữu ích cho em phụ nữ mà còn giúp ít phần nào cho cánh mày râu đã, đang hoặc sẽ cầm vô lăng. Chúc các bạn lái xe an toàn.

LEAVE A REPLY