Việc mua một món đồ đã qua sử dụng không còn xa lạ gì trong xã hội hiện nay nữa. Từ nhà cửa, máy móc, thiết bị, điện thoại, nội thất, xe máy, kể cả ô tô cũ, cũng là một món hời, nếu như bạn biết cách chọn hàng.

Người ta thường nghĩ, chỉ có người mua lầm, chứ người bán không bao giờ lầm cả, điều đó đúng, nên khi mua một món hàng đã qua sử dụng, bạn không những cần phải chọn người bán mà còn phải trang bị cho mình một l lượng kiến thức nhất định, một sự hiểu biết đủ về món hàng đó. Chẳng hạn, như xe máy, bạn phải xem ngoại hình, đồng hồ km, máy chạy êm hay không, v.v… điện thoại, kiểm tra cảm ứng nhạy không, tình trạng pin, liệt màn hình, liệt phím, và các ứng dụng có chạy ổn định không.

Bí kíp mua ô tô cũ

Và, ô tô cũ cũng thế… bạn cần phải xem xét những điểm cần và không cần, những điểm không cần quan tâm nhiều khi mua ô tô cũ là ngoại hình, bởi, khi mua, bạn sẽ được người bán chào hàng một chiếc ô tô cũ, nhưng gần như với hiện trạng 80%  nhan sắc khi lăn bánh từ hãng về.

Đồng hồ km cũng là một thứ không cần để tâm, bởi, việc “bùa” một cái đồng hồ quay về 10 – 20.000 km với những người thợ lành nghề, không có gì là khó khăn cả, với một món hàng có giá trị lên đến hàng trăm triệu như ô tô cũ, thì liệu người bán có tiếc vài triệu để phù phép những thứ nhỏ nhặt đó không?! Hoàn toàn không, đúng không nào.

Những điều bạn cần để tâm là đây:

Nguồn gốc xuất sứ của xe, bằng cách ghi lại mã số VIN (Vehicle Identification Number, hay còn gọi là Số khung, số máy). Tất cả các xe khi gặp tai nạn, lụt lội, đổi biển, đổi chủ hoặc đưa đi đăng kiểm đều được ghi vào bản ghi báo cáo tiểu sử của chiếc xe. Những hỏng hóc nặng hay các đợt thu hồi đều được nhà sản xuất ghi theo số VIN. Nói chung, số VIN là “chứng minh thư” của một chiếc xe sau khi xuất xưởng. Các cơ quan như cảnh sát, bảo hiểm, đăng kiểm sẽ ghi tình trạng của chiếc xe theo số VIN chứ không theo biển số.

Máy móc, việc lái ô tô quan trọng nhất là máy xe, bạn cần có kinh nghiệm hoặc cần một người có kinh nghiệm đi cùng, để kiểm tra máy móc còn hoạt động tốt hay không và có xứng đáng với số tiền người bán ra giá hay không.

Tình trạng nội thất, nếu không lưu ý vấn đề nội thất này, sẽ rất tốn kém trong quá trình sử dụng sau này, bởi, nội thất ô tô không rẻ, nếu nội thất đã quá cũ, bạn sẽ phải tốn một số tiền không nhỏ để thay mới, và, việc tốn kém này sẽ đi cùng với cảm giác không vui khi sử dụng nó.

Vậy, hãy lưu ý kỹ khi mua ô tô cũ nhé, để tránh mang tiền đi mua sự phiền muộn. Chúc bạn lựa chọn được một chiếc ô tô vừa túi tiền và kinh tế.

LEAVE A REPLY