Hiện tại ô tô cũ bán tải đang là sự lựa chọn ưu thích của nhiều khách hàng tại Việt Nam và sự thật là dòng ô tô này đang xuất hiện ngày càng nhiều trên đường phố. Nguyên nhân bở ô tô bán tải có mức giá rẻ, mức thuế ưu đãi, và có khả năng sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, nếu vẫn còn cảm thấy băn khoăn khi đến với dòng ô tô này. Hãy xem bài viết dưới đây để có cho mình những câu trả lời khách quan nhất.

Thiết kế và trang bị của dòng ô tô bán tải

Phần lớn người dùng Việt Nam hiện đang sử dụng cụm từ ô tô bán tải thay cho tên phân loại gốc trong tiếng Anh của nó là Pick up, điều này khiến người ta liên tưởng dòng ô tô này giống một chiếc ô tô tải với trang bị nghèo nàn cùng thiết kế thô kệch và chủ yếu dùng để chở hàng. Suy nghĩ này có thể đúng vào thời kì ô tô bán tải mới xuất hiện tại Việt Nam. Khi mà thậm chí những chiếc ô tô bình dân cũng có rất ít trang bị tiện nghi.

Tuy nhiên, khi nhận thấy nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao của người dùng thì các hãng ô tô cũng nhanh chóng điều chỉnh để thích nghi. Dẫn đến việc những chiếc ô tô bán tải đang dần được “sedan hóa” với thiết kế ngày càng bắt mắt, cùng nhiều trang bị đầy tiện nghi và hiện đại.

Điển hình như Nissan Navara và Ford Ranger, cả 2 mẫu ô tô bán tải này đều có thiết kế mạnh mẽ, hiện đại, đi cùng nội thất sang trọng như sedan và hàng loạt các trang bị hiện đại như: nội thất da, đèn pha gương cầu dạng Led, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống ổn định BA, ESP, hệ thống hỗ trợ lên và xuống dốc, hệ thống camera lùi và màn hình cảm ứng,… Giờ đây, người dùng không cần quá bận tâm về thiết kế và trang bị của ô tô bán tải nữa.

Hàng ghế thứ 2 trên ô tô

Rất nhiều khách hàng muốn mua một chiếc ô tô bán tải nhưng để phục vụ gia đình là chính. Tuy nhiên, việc sở hữu hàng ghế thứ 2 khá đứng gây mệt mỏi khi đi xa lại là nhược điểm của dòng ô tô này. Duy chỉ có Mitsubishi Triton là có độ ngã lưng ghế tương đối dễ chịu so với các mẫu ô tô còn lại.

Hơn thế nữa, vì được thiết kế phần thùng sau với mục đích ban đầu là chở hàng nên giảm sóc sau là loại nhíp lá làm hệ thống treo của ô tô bán tải nói chung khá cứng. Nếu không chở hàng phía sau thì ô tô sẽ chạy rất sóc, gây khó chịu và mệt mỏi cho người ngồi.

Ở các phiên bản mới, các hãng ô tô đã cố gắng tăng sự thoải mái ở hàng ghế thứ 2 hơn. Sự cố gắng này là đáng ghi nhận nhưng vẫn chưa khắc phục nhiều nhược điểm này. Đây thật sự là một trở ngại không nhỏ khi người dùng chọn lựa ô tô bán tải để thay thế những chiếc sedan để di chuyển hàng ngày.

LEAVE A REPLY