Kiểm tra độ hao mòn để nắm được tình trạng của xe:

Đây là một việc rất quan trọng nếu như bạn muốn mua được một chiếc ô tô ưng ý và chất lượng tốt. Độ hao mòn của xe ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu suất sử dụng của xe. Thứ nhất, kiểm tra xem lốp xe còn mới không, còn sử dụng tốt không, các vân rãnh trên vỏ lốp có còn tốt không. Thứ hai, kiểm tra xem 2 bánh trước sau có thẳng hàng không vì nếu 2 bánh lệch nhau có nghĩa xe từng gặp tai nạn khiến cho khung xe bị méo đi, không thẳng hàng với nhau nữa. Bạn nên tránh mua những chiếc xe bị tai nạn như vậy.

Sau khi đã kiểm tra ở ngoài, bạn hãy thử ngồi vô xe và đánh vô lăng thử, đạp thử chân phanh chân ga để đảm bảo xe dễ lái như mới và các chi tiết này còn hoạt động tốt. Chờ xe nguội rồi mới khởi động thử để chắc chắn rằng xe không bị các vấn đề như khó nổ máy…Kiểm tra lại dầu trong xe, nếu dầu có nhiều cặn tức  là xe không thường xuyên được thay dầu cũng như động cơ xe hoạt động kém khiến ra nhiều cặn bụi.

Nếu được, hãy lái thử xe một vòng và đi trên nhiều loại địa hình khác nhau. Thử chạy lên dốc, xuống dốc, thắng nhanh, tăng tốc nhanh…Nếu xe chạy êm, không có các tiếng động lạ, khi tăng ga nhanh không bị khựng hoặc không phát ra tiếng là ổn. Nếu bạn thấy xe chạy ổn thì hẵng mua, vì nếu không có thể khiến bạn khó chịu vì xe mới mua về mà chạy không được như ý.

Kiểm tra kỹ giấy tờ xe để đảm bảo không gặp trục trặc:

Hãy yêu cầu chủ xe cho xem và kiểm tra giấy tờ xe trước khi giao dịch. Và hãy mạnh dạn đưa ra một mức giá thấp hơn mức giá mà chủ xe đưa ra, rất có thể bạn sẽ mua được chiếc ô tô cũ đó với mức giá “hời”. Khi hai bên làm giấy  mua bán, sang nhượng xe, hãy liệt kê đầy đủ số km đã đi của xe cũng như ngày mua bán. Nên kiểm tra kỹ những giấy tờ liên quan như hóa đơn mua xe gốc (nếu có), bảo hiểm xe, hóa đơn bảo dưỡng định kỳ…

LEAVE A REPLY