Tiết kiệm xăng là điều mà các tài xế luôn mong mỏi, và tìm cách thực hiện, việc giảm thiểu tối đa chi phí xăng/dầu mỗi tháng cho ô tô lúc nào cũng được quan tâm hàng đầu. Bởi, nếu, ô tô của bạn quá hao nhiên liệu, bạn sẽ cảm thấy rất căng thẳng, trước nhất là động cơ gặp vấn đều, sau là tiền túi của bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản không nhỏ vào mỗi tháng. Điều này sẽ dẫn đến trạng thái tinh thần căng thẳng, lo lắng, gây nguy cơ xảy ra tai nạn khi lưu thông trên đường, vì không thể tập trung hoàn toàn vào hành trình.

Các bạn có thể tham khảo những phương pháp đơn giản sau đây, để giúp ô tô của bạn tiết kiệm xăng hơn nhé.

– Bạn nên bật điều hòa, hay vì mở cửa xe để tiết kiệm nhiên liệu hơn

– Vào mùa hè, bạn muốn tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe ư? Chỉ cần đóng kín kính cửa sổ và bật điều hòa lên. Đó là một trong những kỹ năng hữu dụng mà fueleconomy.gov, một trang web của Mỹ chia sẻ để giúp cho việc sử dụng nhiên liệu một cách hiệu quả.

Phương pháp giúp ô tô tiết kiệm xăng vào mùa hè

– Khi chạy với điều hòa, chắc chắn cần tiêu thụ thêm nhiên liệu, nhưng vẫn hiệu quả hơn là lái xe với cửa sổ mở khi chạy tốc độ cao trên đường cao tốc. Cửa sổ để mở tăng sức cản gió, khiến động cơ phải gánh thêm tải, làm việc vất vả hơn.

– Theo một tính toán của một website, lái chiếc Toyota Camry động cơ 2,5 lít 4 xi-lanh đời 2015 ở tốc độ 129 km/h sẽ tốn thêm 1,5 USD cho mỗi 160 km so với khi chạy ở 113 km/h.

+ Một số kỹ năng khác để tiết kiệm nhiên liệu trong mùa hè như sau:

– Đỗ xe ở nơi có bóng râm để hạn chế nhiệt độ làm nóng xe, điều hòa phải chạy vất vả hơn để làm mát.

– Mở cửa số khi bắt đầu chạy để khí nóng trong cabin thoát ra ngoài.

– Nếu sử dụng xe plug-in hybrid, hãy làm mát xe trong khi vẫn cắm điện, bởi khi đó điều hòa sẽ chạy với nguồn năng lượng này, chứ không phải nhờ động cơ kéo.

– Điều hòa khiến tốn thêm năng lượng dẫn tới tốn nhiên liệu nhưng cũng đừng vì thế mà tài xế để hành khách và bản thân mình ngồi trong chiếc xe nóng bức. Không gian khắc nghiệt khiến tài xế không thể tập trung lái xe an toàn.

Một khi tinh thần thoải mái, các tài xế có thể yên tâm cầm lái và hoàn tất hành trình của mình trong an toàn và hạnh phúc. Rất mong bài viết này có thể giúp ích và đem lại hiệu quả thật sự cho các bạn.

LEAVE A REPLY