Bằng cách cung cấp cho khách hàng những tính năng an toàn tiên tiến đi cùng mức giá hợp lý, Toyota đang thể hiện nỗ lực vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình. Nhà sản xuất ô tô cũ Nhật Bản cho biết, trong năm nay, các công nghệ an toàn cao cấp như phanh tự động, hệ thống cảnh báo đi chệch làn đường và các thiết bị điện tử an toàn khác được trang bị trên các mẫu ô tô compact sẽ được bán chung 1 gói với giá chỉ 300 USD.

Ngoài ra, gói công nghệ an toàn cao cấp hơn được trang bị cho các mẫu ô tô cỡ trung và cỡ lớn sẽ có giá 500 USD. Riêng thương hiệu ô tô hạng sang Lexus sẽ được trang bị trên mình các công nghệ cao cấp nhất với mức giá khoảng từ 500 đến 650 USD.

Toyota hứa vào năm 2017 sẽ triển khai các gói công nghệ an toàn đến hầu hết những cấp tùy chọn các mẫu ô tô du lịch ở Nhật, Mỹ và châu Âu.

Tại thị trường Mỹ, hai mẫu ô tô mới được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm New York là RAV4 hybrid và Lexus RX sẽ được trang bị gói công nghệ an toàn đầu tiên.

Gói công nghệ an toàn cho ô tô nhỏ

Các mẫu ô tô nhỏ hơn của hãng sẽ được trang bị gói công nghệ an toàn mang tên “Toyota Safety Sense C” ( TSSC), công nghệ này sử dụng kết hợp hệ thống camera và rada laser để phát hiện đối tượng xuất hiện phía trước ô tô và nhanh chóng nhắc nhở tài xế phanh ô tô nếu cảm thấy va chạm có thể xảy ra, đồng thời còn giúp tăng cường lực phanh nếu thấy tài xế đạp phanh còn yếu.
Cuối cùng, nếu phát hiện tài xế không phản ứng, ô tô sẽ ngay lập tức tự động phanh để ngăn ngừa va chạm.Trong điều kiện bình thường, hệ thống TSSC có thể ngừng ô tô khi đang di chuyển ở tốc độ 30 km/giờ. Nếu ô tô di chuyển ở tốc độ 80 km/giờ, hệ thống phanh tự động có thể giảm tốc độ xuống còn 30 km/giờ nhằm giảm nhẹ chấn thương khi va chạm.

Hệ thống an toàn TSSC cho ô tô nhỏ cũng bao gồm công nghệ giữ đúng làn đường và hệ thống tự động chuyển đổi đèn chiếu sáng từ pha sang cốt nếu phát hiện xe ngược chiều.

Gói công nghệ an toàn cho ô tô lớn


Gói an toàn trang bị cho ô tô lớn hơn mang tên Toyota Safety Sense P (TSSP) cũng có cùng các tính năng như TSSC nhưng sử dụng công nghệ tiên tiến hơn gồm camera và sóng rada mili- mét có thể nhận biết được cả người đi bộ. 
TSSP còn bao gồm kiểm soát hành trình năng động, có khả năng tự động giảm tốc độ ô tô để giữ khoảng cách an toàn với ô tô phía trước khi đi trên đường cao tốc và tránh va chạm với ô tô mới nhập vào làn đường.
TSSP có khả năng tự động dừng ô tô khi đang chạy ở tốc độ 40 km/giờ và có thể phát hiện người đi bộ và phanh ô tô an toàn khi đang di chuyển ở vận tốc 30 km/giờ.
Gói an toàn được trang bị cho ô tô hạng sang Lexus thậm chí còn tinh tế hơn chẳng hạn như cảnh báo nguy hiểm thông qua tính năng rung tay lái, bên cạnh cảnh báo bằng ánh sáng và âm thanh.
Được biết gói an toàn trang bị trên những ô tô sang trọng hiện nay có giá trên 1.500 USD.
Nhà sản xuất thiết bị ô tô hàng đầu thế giới Đức, Continental AG, sẽ là nhà cung cấp công nghệ an toàn cho Toyota

LEAVE A REPLY