Một công nghệ mới nhưng cũng đã khá quen thuộc với người dùng là công nghệ thực tế ảo – VR đang được hãng ô tô Ford ứng dụng vào ngành ô tô. Trong tương lai gần, người dùng sẽ được trải nghiệm cảm giác vận hành và những tính năng trên ô tô chỉ nhờ vào công nghệ này, giúp người dùng hiểu rõ hơn về chiếc xe trước khi đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ thực tế ảo, cuộc sống và kinh doanh hứa hẹn sẽ được cải thiện nhiều hơn trong một thập kỷ tới. Hiện tại, hãng Ford đang gấp rút đưa vào ứng dụng công nghệ này để giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn những tính năng và công nghệ được tích hợp trên xe. Với công nghệ này, người dùng chỉ cần ngồi ở nhà là đã có thể trải nghiệm được cảm giác điều khiển những chiếc xe Ford như thế  nào.

Trải nghiệm công nghệ lái ô tô Ford trên thực tế ảo

Đại diện mảng trải nghiệm số của hãng Ford chia sẻ thêm rằng, viễn cảnh trong tương lai, người dùng có ý định mua một chiếc SUV của Ford lại có thể dễ dàng trải nghiệm cảm giác lái chiếc xe này trên cát sa mạc rộng lớn như thế nào chỉ nhờ vào công nghệ thực tế ảo. Thật quá tiện lợi phải không? Giống vậy, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm được cảm giác lái xe giữa thành phố đông đúc sẽ như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể ở nhà thư giãn, mặc một chiếc pyjama và trải nghiệm lái xe đưa con đến trường ngay trong giờ cao điểm, sau khi chúng đã chìm vào giấc ngủ tự lúc nào”.

Hiện tại, theo khảo sát người tiêu dùng ô tô trên toàn cầu của Google. Video trực tuyến, mặc dù không phải dưới dạng thực tế ảo (VR), vẫn đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua xe hơi. Cụ thể, 18% số lượng phản hồi đến từ người tiêu dùng khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, nhờ các video clips trên mạng họ đã bỏ qua việc trải nghiệm lái thử sản phẩm. Con số này cao hơn nhiều so với các nước tại châu Âu hay Bắc Mỹ, thậm chí tỉ lệ này tại Thái lan còn lên tới con số 31%.

 

LEAVE A REPLY