Hãng ô tô cũ Volks Wagen của Đức buộc phải thay đổi chiến lược kinh doanh của mình sau sự kiện vi phạm quy định về khí thải vừa qua. Hãng sẽ tung ra thị trường trên 30 mẫu ô tô mới chạy bằng điện với mục đích phục hồi lại vị thế nhà sản xuất ô tô đứng thứ hai thế giới sau khi vị trí này bị thay đổi do hành vi vi phạm quy định khí thải. Ngày 16/06 vừa rồi, CEO của hãng là Matthias Mueller đã đề ra kế hoạch tăng thêm 30 mẫu ô tô chạy hoàn toàn bằng pin và mục tiêu sẽ bán ra thị trường từ 2 đến 3 triệu ô tô trong 9 năm tới.

Hãng sẽ dành sự tập trung của mình vào sản xuất ô tô điện

Tại hội nghị của tập đoàn, ông Mueller cho biết: “Tập đoàn VW dự kiến số lượng ô tô điện bán được ra thị trường của mình khoảng 2 và 3 triệu vào năm 2025, đồng thời ước tính ô tô điện sẽ chiếm 25% doanh số của hãng trên toàn thế giới, tương đương với 20 đến 25% tổng doanh số ở thời điểm này.”

Vị CEO này còn nói thêm, trong quý I, lợi nhuận thu được của tập đoàn phần chính là do 2 thương hiệu con Audi và Porsche tạo ra và thương hiệu chính là Volkswagen đã không đem lại được nhiều lợi nhuận cho công ty. Tập đoàn đã phải nâng lợi nhuận biên từ 6% lên 7-8% vào năm 2025.

Hiện nay, giá thành ô tô của Volkswagen khá cao nguyên nhân một phần là do luật pháp nước Đức đề cao việc bảo vệ người lao động. Chính điều này đã gây khá nhiều khó khăn cho công ty trong việc thuê nhân công bên ngoài hoặc chuyển sản xuất qua nước khác. Vì vậy, tập đoàn sẽ buộc phải tái cơ cấu bộ máy sản xuất để mang lại hiệu quả hơn. Năm ngoái, dù với 610.000 lao động nhưng tập đoàn chỉ bán 1 số lượng xe ít hơn Toyota với 344.000 lao động.

Ô tô động cơ đốt trong vẫn là nòng cốt

Mueller nói công ty cần sản xuất nhiều ô tô điện hơn để đáp ứng quy định ngày càng chặt chẽ về phát thải CO2 và các chất ô nhiễn khác của chính phủ . Tuy nhiên công ty vẫn giữ mục tiêu chính là phát triển và bán ô tô động cơ đốt trong.

Volkswagen đã đặt cược rất nhiều vào động cơ diesel để đáp ứng mục tiêu phát thải. Nhưng chiến lược này đã bị giáng một đòn chí tử khi bị khám phá đã sử dụng phần mềm gian dối khi kiểm định.

Công ty hiện đang làm việc với chính quyền Mỹ để sửa chữa hoặc thay thế 500.000 ô tô lừa dối khí thải. Ngoài ra, khoảng 11 triệu ô tô có phần mềm lừa dối được bán trên toàn cầu. Công ty dành ra 18,2 tỷ USD từ lợi nhuận năm ngoái để khắc phục khuyết điểm này.

Là 1 trong 2 nhà sản xuất ô tô có doanh số cao nhất, chắc chắn chiến lược kinh doanh mới của VW sẽ ảnh hưởng đến công nghiêp ô tô toàn cầu.

LEAVE A REPLY